Cách quản lý website bán hàng


quản lý website bán hàng

Website bán hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của những nhà kinh doanh online. Website là kệnh bán hàng chính giúp người kinh doanh tiếp cận được với khách. Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào cũng biết cách quản lý website bán hàng một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để quản lý website chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả bán hàng?

Việc quản lý website nói chung và website bán hàng nói riêng sẽ bao gồm hai phần. Một là quản trị phần dữ liệu, hay còn gọi là phần back-end (quản trị cơ sở dữ liệu), hai là quản trị giao diện hay phần Front-end. Để giúp các bạn quản trị tốt trang website bán hàng chúng tôi hướng dẫn cách quản lý hiệu quả sau:

quản lý website bán hàng

Quản lý back-end và bakup dữ liệu

Phần back-end giống như bộ khung của căn nhà. Ngôi nhà có đẹp thì kết cấu từ sắt, xi măng, vôi, vữa…phải tốt và được người thợ (coder) chuyên nghiệp xây dựng lên. Sau khi website được fix các lỗi về coder sẽ được giao lại cho người quản trị website. Câu hỏi đặt ra là sử dụng phần khung website đó như thế nào?

Trước hết, bạn phải học cách sử dụng phần back-end, thông thường các coder sẽ tạo cho bạn tài khoản và mật khẩu để bạn đăng nhập vào phần này. Bạn cần nắm được chức năng của từng module để đăng thông tin cho đúng.

cách quản lý website bán hàng

Hiện nay, các website bán hàng cần phải được tối ưu cho chuẩn SEO vì thế bạn cũng cần phải khai báo đầy đủ các trường thông tin, các keyword để giúp việc tối ưu cho website bán hàng.

Một trong những phần quan trọng của quản trị website đó là backup sao lưu dữ liệu để tránh bị đánh cắp dữ liệu, bị mất nội dung bạn cần sao lưu dữ liệu của mình trên máy chủ.

Quản lý giao diện của website bán hàng

Sau phần khung xương của ngôi nhà sẽ đến phần hoàn thiện và làm đẹp cho ngôi nhà. Với website cũng vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin, làm mới website, cập nhật tin tức mới liên quan đến sản phẩm đang bán, cập nhật những sản phẩm mới, tính năng của sản phẩm.

Việc website bán hàng luôn có tin mới và nên là tin tự viết sẽ giúp website của bạn giữ được thứ tự cao trên google.

cách quản lý website

Đăng ký vào các mạng xã hội, kết bạn và chia sẽ các bài viết trên website của mình, trao đổi backlink trên các diễn đàn, các trang báo điện tử uy tín, các website bán hàng uy tín để kiếm thêm lượng truy cập.

Đây là một trong những cách thức khá hữu hiệu để thu hút được lượng khách hàng lớn ghé thăm website của bạn, cho thấy mức độ tin cậy của website.

Bạn nên tìm hiểu các chủ đề hướng dẫn điều hành website bán hàng, viết bài hay SEO web. Nó sẽ nâng cao kiến thức về website, giúp bạn chủ động tối ưu hóa các từ khóa mong muốn lên trang nhất Google mà không cần phải thuê dịch vụ. Lợi ích của từ khóa trên trang nhất Google rất lớn.

Bạn cần có kỹ năng chụp ảnh và xử lý ảnh bằng các công cụ đơn giản. Hãy đánh dấu bản quyền (logo của riêng bạn) lên ảnh và upload sản phẩm này lên web, nó sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn rất đầu tư vào website và dĩ nhiên họ sẽ đánh giá cao hơn những website bán hàng trực tuyến khác.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể tự quản lý được website bán hàng của mình thật tốt và đem lại lợi nhuận đáng kể. Bạn cần tư vấn về cách quản lý website bán hàng hiệu quả vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN