Có nên đăng ký website bán hàng với bộ công thương?


đăng ký website bán hàng

Bạn mới xây dựng song website bán hàng, bạn chuẩn bị đưa có thông tin về các sản phẩm sẽ bán lên website. Bạn băn khoăn có nên đăng ký website bán hàng với bộ công thường không? Nếu đăng ký thì bạn sẽ được gì và mất gì? Đó là những băn khoăn của không ít những người làm kinh doanh online.

Được lợi gì khi đăng ký website bán hàng với bộ công thương

Theo Thông tư 47/2014/TT-BCT quy định tổ chức/cá nhân đang quản lý một hay nhiều website thương mại điện tử bán hàng, mà không muốn bị nộp phạt thì bạn cần đăng ký với Bộ Công Thương. Như vậy về mặt pháp lý người quản lý website thương mại điện tử bán hàng online phải có trách nhiệm đăng ký website của mình đang quản lý với bộ công thương.

đăng ký website bán hang với bộ công thương

Rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào trang www.online.gov.vn để đăng ký tài khoản online quản lý website bán hàng. Việc làm này rất đơn giản nhưng mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ và bền vững.

Website bán hàng đăng ký với bộ công thương giúp nâng cao tính “ uy tín” của bạn trong mắt khách hàng. Giúp tâm lý khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó, website bán hàng của bạn có cơ hội được nhiều khách hàng biết đến nhờ sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng.

Khi xảy ra những tranh cãi hoặc mâu thuẫn với khách hàng về chất lượng sản phẩm, thanh toán tiền online…việc đăng ký này góp phần đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Giúp cho người bán hàng đi đúng hướng tránh những việc làm sai trái. Hoặc khi bạn phát hiện các hành vi vi phạm của đối thủ, cá nhân, tổ chức có hành vi như lập website thương mại điện tử không theo quy định của pháp luật; vi phạm về giao kết hợp đồng; lừa đảo trong thanh toán; kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và một số hành vi lừa đảo khác liên quan đến thông tin cung cấp trên website…

đăng ký website bán hàng

Bạn có thể gửi thông tin phản ảnh cho Bộ công thương. Việc cung cấp các thông tin này sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở để tiến hành kiểm tra, từ đó góp phần tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh trong lĩnh vực này.

Đăng ký website bán hàng với bộ công thương có mất phí?

Bạn  băn khoăn rằng bạn chỉ quản lý website bán hàng cho shop nho nhỏ bán quần áo, cửa hàng bán hoa quả …thì có cần phải đăng ký không? Và nếu đăng ký thì có mất chi phí gì không?

Bộ công thương quy định các cá nhân/ tổ chức thực hiện hoạt động bán hàng bằng phương tiện điện tử có kết nối internet hoặc các mạng mở khác là một trong các hoạt động thương mại điện tử thì đều dưới sự quản lý của Bộ công thương. Khi cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh này cần thông báo với Bộ Công Thương.

Đăng ký website với Bộ Công thương là hoàn toàn không mất chi phí. Nếu là cá nhân thì cần có giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể và nếu là công ty thì cần có giấy phép Đăng ký kinh doanh. Nếu đã đảm bảo điều kiện về đăng ký kinh doanh, chủ thể kinh doanh có thể tiến hành hoạt động bán hàng online thông qua thiết lập website bán hàng.

website bán hàng

Điều kiện để thiết lập website thương mại điện tử bán hàng là phải có website với tên miền hợp lệ và tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet; phải thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng căn cứ tại Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Về kê khai và nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh: Cá nhân, tổ chức khi thực hiện kinh doanh online phải chấp hành quy định pháp luật và kê khai vào nộp thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN