Những điều cần biết khi thiết kế website


Website không chỉ là phương tiện quảng bá thương hiệu, hình ảnh của bạn đến với khách hàng đối tác. Website còn là kênh bán hàng hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Để giúp bạn có được một website mang lại giá trị cho doanh nghiệp bạn cần phải biết vài thứ như sau:

Bạn thiết kế website để làm gì?

Lợi ích của website mang lại cho hoạt động kinh doanh thì ai cũng biết, chúng tôi xin phép không nhắc lại nữa. Thiết kế website thực chất là một hoạt động đầu tư tài chính, vậy việc đầu tư ấy bạn để làm gì? Hướng đến giá trị gì?

Nhiều doanh nghiệp thiết kế website để giới thiệu công ty, giới thiệu sản phầm dịch vụ, quảng bá thương hiệu công ty…bán hàng online. Tóm lại dù làm gì bạn cũng cần phải xác định mục đích của việc thiết kế web.

Tiêu chí cho website của bạn

Sau bước xác định mục đích của web, bạn cần đặt ra những tiêu chí mà website của bạn phải đạt được.

Cạnh tranh trên Internet cũng khốc liệt như bất cứ thị trường nào. Vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh của bạn và thị trường khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được.

Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, thiết kế giao diện web phải hài hòa, có điểm nhấn hay ấn tượng, thu hút người truy cập. Nội dung website phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá (có thể chi tiết cho từng mặt hàng, từng loại sản phẩm…). Web phải hoạt động ổn định, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao. Web cần dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung hay nâng cấp theo yêu cầu

Xác định những việc cần làm với website

Mục đích và tiêu chí hướng tới của website đã được bạn thiết lập, tiếp theo bạn cần lên kế hoạch và xác định những việc cần làm để giúp web đạt được những mục đích, tiêu chí ban đầu đã đề ra.

Bạn hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo bạn sẽ có được một sự tư vấn chính xác, một sản phẩm chất lượng để website thực sự là một bài toán kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp. Đối tác xây dựng website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn và hiểu rõ được người truy cập cần gì ở website của bạn, từ đó có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

Dựa vào các tiêu chí đã đề ra, hãy liệt kê những công việc mà bạn sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính, không phức tạp hóa vấn đề, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian và tốn kém không đáng có.

Nên nhớ “đơn giản chính là tiêu chí tạo nên hiệu quả cao nhất” và hãy thiết kế website mang dấu ấn của riêng bạn. Về giao diện hãy đưa ra màu sắc chủ đạo của website (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu). Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì?

Trên đây là những điều bạn cần chú ý trong thao tác bước đầu xây dựng website. Sau khi website đi vào hoạt động, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc duy trì và quảng bá website hay nói cách khác là phát huy giá trị cho website của bạn. Chăm sóc website cũng chính là chăm sóc bộ mặt của doanh nghiệp, hãy nhận thức và đầu tư đúng đắn, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN