Thêm trình soạn thảo văn bản cho wordpress


Trong trình soạn thảo bài viết của WordPress mặc định cũng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu soạn thảo nội dung cơ bản, tuy nhiên để có thể thêm nhiều định dạng và trình bày nội dung được đẹp mắt và lôi cuốn hơn thì có lẽ trình soạn thảo mặc định của WordPress vẫn chưa đáp ứng được.

Trong bài này Sài Gòn Web sẽ giới thiệu tới các bạn một Plugin miễn phí có thể thêm các nút tùy chỉnh như thay đổi font chữ, kích thước chữ, canh đều văn bản, chữ gạch chân, bôi màu nền văn bản, chèn các biểu tượng, thêm các liên kết video, thực hiện và chèn các bảng, định dạng văn bản được chuyên nghiệp hơn.

Trình soạn thảo cơ bản của WordPress

Đầu tiên ta cùng xem qua  trình soạn thảo bài viết của WordPress mặc định như thế nào nhé

Trình soạn thảo mặc định của WordPress
Trình soạn thảo mặc định của WordPress

Các bạn cũng có thể thấy trình soạn thảo văn bản của WordPress mặc định tương đối đơn giản đúng không nào, giờ chúng ta cùng bắt tay vào thêm plguin miễn phí Advanced TinyMCE nhé

Các bạn vào phần plguin và thêm plguin mới, gõ vào thanh tìm kiếm với từ khóa Advanced TinyMCE

Chúng thấy có nhiều plugin hiển thị nhưng cái chúng ta quan tâm là hình cây viết chì và tên plugin là TinyMCE Advanced tác giả của plguin này là  Andrew Ozz nhé.

Các bạn nhấn install Now để bắt đầu cài đặt, cài đặt xong bạn kích hoạt nó nhé.

Tùy chỉnh thêm các công cụ vào trình soạn thảo văn bản của WordPress

Ngay khi cài xong và kích hoạt Plugin TinyMCE Advanced thì bộ thêm font chữ và kích thước… đã tự động thêm vào cho trình soạn thảo mặc định của WordPress nhé.

Các bạn để ý phần Unused Buttons phía dưới có các tùy chọn bạn muốn dùng cái nào cứ việc kéo thả lên phía trên và nhấn Save Changes nhé, tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể kéo thả tùy ý.

Sau đó bạn ra bên ngoài nhấn đăng thử một bài viết nhé để có thể thấy được các tùy chọn bạn vừa mới kéo thả vào cho trình soạn thảo văn bản.

Kết luận: plugin TinyMCE Advanced là một plugin miễn phí khá tốt, tác giả khá quan tâm cho việc nâng cấp và đã được nhiều người dùng kiểm chứng về chất lượng do đó bạn có thể an tâm sử dụng.

Nếu bạn có thắc mắc về cài đặt plugin TinyMCE Advanced này hãy để lại Commnet phía dưới, Sài Gòn Web  sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN