Thiết kế website nhà hàng cần tiêu chuẩn gì?


Thiết kế web nhà hàng cần tiêu chuẩn gì

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng, mỗi nhà hàng đều cố gắng tạo cho mình sự khác biệt để thu hút khách hàng. Điều này cũng ảnh hưởng đến phong cách thiết kế website của nhà hàng đó.

Website nhà hàng bên cạnh  việc thể hiện thương hiệu, những yêu cầu đặc thù của nhà hàng đó còn cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định để có được thành công.

Website dễ sử dụng và có hình ảnh đẹp, nội dung rõ ràng

Website cần dược thiết kế đơn giản, rõ ràng, chuyên nghiệp. Yếu tố đơn giản ở đây được thể hiện trong thiết kế trang web. Thành phần quan trọng không thể thiếu được trong mỗi trang web nhà hàng là trang chủ, hệ thống menu, trang thông tin liên hệ, giới thiệu hay đăng ký thành viên.

Bạn nên sử dụng hình ảnh đẹp ngay từ banner, món ăn, đồ ăn…Hình ảnh càng trau chuốt bao nhiêu thì khả năng thu hút khách hàng bấy nhiêu. Bạn có thể sử dụng hình ảnh cỡ lớn ngay từ trang chủ cho website.

Bên cạnh đó, những hình ảnh riêng về nội thất, không gian nhà hàng sẽ tạo cảm giác như thực khách được bước chân thực sự vào cửa hàng ngay từ website của bạn. Bởi khách hàng tìm đến nhà hàng không chỉ thưởng thức đồ ăn ngon bằng vị giác mà còn cảm  nhận bằng cả thị giác. Bạn nên tận dụng điều này để tạo sự nổi bật cho trang web nhà hàng.

Thông tin về các món ăn, các dịch vụ của nhà hàng cũng cần được chi tiết, rõ ràng và có bảng giá để khách hàng lựa chọn, cân nhắc tài chính. Bạn nên đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn, để làm sao khách hàng ngon miện mà chi phí hợp lý.

Website được tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Bố cục, nội dung website nhà hàng phải được thiết kế chuẩn SEO, website phải được tích hợp tối ưu là làm sao để các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá cao thông tin mà website của bạn đăng tải.

Nhờ đó khi người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm như google để tìm thông tin nhà hàng, món ăn, … thì website của bạn có cơ hội được hiển thị lên đầu danh sách của các công cụ tìm kiếm, hoặc sau khi thiết kế xong website bạn có thể tiến hành kỹ thuật seo website nhà hàng để website của bạn nhanh lên top hơn. Song song với đó để giữ chân được khách hàng bạn cần chau chuốt để hình ảnh của nhà hàng trở lên trang trọng, chuyên nghiệp, nội dung đơn giản nhất có thể.

Đặc biệt, website của bạn phải có sự tương thích với mọi trình duyệt tìm kiếm và hiển hiển được trên các thiết bị thông minh như smartphone, ipad

Định vị vị trí của nhà hàng và thời gian phục vụ

Các khách hàng ở những nơi khác khi đến ăn uống tại nhà hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà hàng của bạn nhờ chức năng bản đồ online.

Thời gian phục vụ khách hàng bạn cũng cần được đẩy lên website, các tiện ích thanh toán như thanh toán tiền mặt vnd, usd, quẹt thẻ, mã voucher…sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và thoải mái hơn khi đến với bạn.

Website nhà hàng có kết nối mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vì thế bạn nên khai thác và tận dụng nó để kết nối, chia sẻ và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng thông qua việc tích hợp chia sẻ trên website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN