Xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả


Kinh doanh online

Để kinh doanh hiệu quả, giảm chi phí, công việc quan trọng của các doanh nghiệp là thiết lập và xây dựng hệ thống. Một hệ thống hoàn chỉnh và hiệu quả mang lại những kết quả bất ngờ cho bạn.

Tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống kinh doanh

  • Hệ thống kinh doanh có ý nghĩa quan trọng. Hệ thống kinh doanh giúp phát huy sức mạnh và tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Nếu người chủ chỉ kinh doanh dựa vào các công cụ hay thủ thuật bán hàng, tăng like, SEO,… thì có thể những người đó chỉ ngắn hạn, tạm bợ. Nó hiệu quả nhưng công việc chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Nhưng nếu những người có chủ trương xây dựng hệ thống thì người đó sẽ làm ăn lâu dài, bài bản và chiến lược. Bởi vì hệ thống vững chắc thể hiện doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả và nền tảng.

Xây dựng hệ thống kinh doanh online

  • Đồng thời hệ thống kinh doanh còn giảm sức lao động của con người, giảm tiền lương, duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Khi xây dựng hệ thống, các doanh nghiệp sẽ có thể kinh doanh theo hướng tinh gọn nhưng hiệu quả và lợi ích cao. Ứng dụng, điều khiển cũng như phân bổ các nguồn lực online hiệu quả, doanh nghiệp sẽ không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí thuê nhân sự làm việc.

Vậy, để tạo hệ thống này, các doanh nghiệp cần làm những việc gì? Ở đây, chúng tôi ưu tiên xây dựng hệ thống kinh doanh online kết hợp với offline tạo thành một hệ thống liên hoàn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chứ không riêng về online hoặc offline.

Cách thức xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả

I. Xây dựng Website, văn phòng đại diện

Để khởi đầu cho việc thiết lập hệ thống, trước tiên doanh nghiệp phải có website. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc những người mới khởi nghiệp, website giống như ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, nếu các doanh nghiệp lớn còn cần một trụ sở, văn phòng hay mặt bằng để làm việc.

Kinh doanh online

Đây là hai yếu tố nền tảng và cần thiết thể hiện một doanh nghiệp hoạt động bài bản. Nếu kinh doanh theo hướng truyền thống, nhiều doanh nghiệp ưu tiên xây dựng văn phòng trước, sau đó mới thiết kế website cho hệ thống. Hoặc theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp khởi đầu từ website trước sau đó xây dựng văn phòng.

II. Sau khi thiết lập những yếu tố nền tảng, các chủ doanh nghiệp cần xây dựng vệ tinh cho toàn bộ hệ thống.

+ Hệ thống vệ tinh online gồm các yếu tố: là hệ thống các web phụ, hoặc web vệ tinh.

Ví dụ công ty xây dựng Đồng Thuận: lĩnh vực chính là thiết kế, tư vấn xây dựng, vật liệu xây dựng, xây nhà phố, lắp đặt, san lấp mặt bằng,… Mỗi lĩnh vực nên có một trang web phụ để hệ thống hoạt động hiệu quả và tốt hơn.

+ Hệ thống mạng xã hội

Doanh nghiệp cần xây dựng và  trên cả Facebook. Đây là một mạng xã hội rất mạnh với số người dùng lớn nhất cả thế giới. Bạn có thể khai thác nhiều nguồn của Facebook như: Facebook cá nhân, nhóm, Fanpage,… Song song với Facebook còn có Google +. Nó cũng có nhiều nhóm, nhiều trang. Tất cả những yếu tố này nối về website hoặc trụ sở của bạn.

hệ thống kinh doanh online

+ Hệ thống web vệ tinh

Thêm vào đó, doanh nghiệp còn có thể sử dụng công cụ kết nối hình ảnh Picasa, và Youtube hay email marketing, các diễn đàn, trang web, trang thông tin mạng. Đặc biệt là các trang blog miễn phí như blogger, wordpress. Tất cả những yếu tố này đều kết nối về website hoặc trụ sở của doanh nghiệp. Một trong những hệ thống online hoàn chỉnh, có khả năng khai thác của mỗi doanh nghiệp là: Twitter, Google site, Google Analytist, Google Adword, những trang mạng xã hội cộng đồng như zing me,..

III. Hệ thống offline

Cùng với hệ thống online là offline. Các doanh nghiệp có thể sử dụng miễn phí hiệu quả như: name card, tờ rơi, thư tay, sách chuyên đề. Thêm vào đó,  còn có Brochure, catalogue, tạp chí, ấn phẩm, quà tặng, đồng phục,…xây dựng một hệ thống cho doanh nghiệp cả offline lẫn online có rất nhiều vấn đề.

Hệ thống kinh doanh online

Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng, giống như hai chân của con người vậy. Nếu thiếu đi một yếu tố thì doanh nghiệp rất khó đứng vững. Doanh nghiệp nào lâu nay chủ yếu phát triển offline thì nên đầu tư phát triển thêm online. Ngược lại cũng vậy, nếu doanh nghiệp nào phát triển online cũng nên đầu tư phát triển offline để hai lĩnh vực này cùng phát triển song song và đồng bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB
THIẾT KẾ WEB 2.800.000 VNĐTHIẾT KẾ WEB 4.800.000 VNĐWEB CAO CẤP 6.800.000 VNĐĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 2GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 3GĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 6GNHẬP THÔNG TIN CỦA BẠN