ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ REVIEW GOOGLE MAP

Nên đọc

Bài chia sẻ đợt trước Thắng có nhắc đến đánh giá (reviews google maps) góp phần cải thiện tần suất hiển thị và vị trí SEO bản đồ Google. Bạn có thể xem lại nó – giờ chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nha

Thắng sẽ cố gắng đưa ra dẫn chứng cụ thể, xác thực nhất thời điểm hiện tại và hi vọng giúp ích đến mọi người

REVIEW MAP CHỨA TỪ KHÓA SEO

Thắng không nhớ đã xem ở đâu có nhắc đến đánh giá trên google map (My Google Business) nên chứa từ khóa SEO. Điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm Local lẫn bản đồ Google

Có thể bạn không tin điều này hoặc sock. Thực ra là nó vô giá trị mọi người ạ. Cho đến lúc check maps gần đây nhất thì phát hiện đồng nghiệp của Thắng vẫn tin và triển khai. Rất may văn bản đánh giá cũng tự nhiên nên không nghiêm trọng lắm.

Mọi người biết Madam Joy Hawkins chứ? Vào đầu năm nay (chính xác là 25/1/2023) cô ấy đã công bố thông tin nghiên cứu của mình về những gì Thắng nói trên.

Nó chẳng giúp bạn tối ưu cái monkey gì đâu. Tốt nhất là cứ để nó tự nhiên và chú ý đến hình ảnh hoặc video đi kèm thôi.

GOOGLE NÓI GÌ VỀ REVIEW ẢO

Đoạn này hơi dài – Review ảo có nhiều nghĩa dựa trên ngữ cảnh khác nhau:

  • Thao túng mục đích thăng hạng trên SERP Maps
  • GATO – Chơi xấu
  • Khủng hoảng truyền thông

Ngày hôm qua 31/3/2023 trên blog của Google đã công bố thông tin về cách xử lý những đánh giá giả mạo trong năm 2022 được Ashish Gupta (giám đốc kỹ thuật) đưa tin.

Sự thật Thắng ngầm hiểu là như này, có thể chúng ta chưa biết nhiều về AI nhưng các tiền bối MMO khẳng định biết tuốt và dùng sớm nhất luôn.

Việc dùng AI cho nhiều việc tốt / xấu khác nhau và nó bao gồm cả spam, thao túng, chơi đểu reviews trên map trước khi GPT được công bố vào đầu năm 2023. Chưa kể các thợ Tool dev có nhận code App hoặc nhiều cách khác.

Bài viết này là trấn an dư luận thôi vì trước đó có khá nhiều spam đánh giá tự nhận là AI GPT lẫn công cụ khác tạo ra. Chúng được đưa tin trên seroundtable .com .

Quay lại về vấn đề reviews ảo thì Google đã có chính sách hạn chế đăng tải nội dung đóng góp từ người dùng (chưa rõ ngày đăng tải) giảm bớt 3 việc tiêu cực nói trên

QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓP TỪ NGƯỜI DÙNG

Đóng góp không chỉ reviews đánh giá mà còn nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể xem nó ở đây, trong bài viết này chúng ta chỉ nói đến việc review trên Google map thôi.

Hơi sơ sài một chút – Sẽ có nhiều hạn chế với người dùng tại một số khu vực (chính xác hơn là địa điểm checkin) dựa trên hành vi + theo dõi thiết bị + đóng góp (Local Guid) + Điều luật.

Bạn sẽ bị hạn chế đóng góp dựa vào các yếu tố trên (lướt tham khảo). Đặc biệt là hệ thống đánh giá của Google maps, nó giải thích tại sao đánh giá của bạn không hiển thị.

TẠI SAO ĐÁNH GIÁ CỦA TÔI KHÔNG HIỂN THỊ?

Dựa vào quy định đóng góp từ người dùng trên và hệ thống mới tại Google Maps. Đánh giá của bạn sẽ được kiểm duyệt:

a. Nó chỉ hiển thị với bạn trong thời gian chờ xét duyệt

b. Chủ sở hữu hay bất kỳ ai đều không thấy đánh giá của bạn (trừ khi được phê duyệt)

c. Hệ thống không ghi nhận lượt đánh giá

(VD: Đang có 50 review của bạn là 51. Trong khi chờ xét duyệt nó vẫn hiển thị là 50)
Nói là mới chứ thực ra nó đã có từ 2022 được Barry Schwartz công bố.

Các thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động reviews Google maps thời điểm hiện tại. Nếu có SEO Maps và đánh mạnh vào reviews thi dựa vào thông tin trên, chọn lọc triển khai nhé.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC LIÊN QUAN

Một số câu hỏi Thắng từng gặp các bạn có thể tham khảo nhé, đây là phần cuối

NẾU TÔI BUFF REVIEWS CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Về black theo kiểu an toàn thì không, nếu bạn biết điểm dừng. Nó giống như bạn buff traffic tool vậy. Việc buff review dồn dập không đem lại hiệu quả, trái ngược sẽ bị treo reviews hoặc tệ hơn là áp phạt chính sách. Nhưng nếu nói về quy định của Google thì là có nhé.

CÓ BỊ GOOGLE KIỆN KHÔNG?

Ở Việt Nam thì không nhưng nếu bạn ở US thì có. Nếu bị kiện sẽ liên quan đến lừa đảo & chuộc lợi phi pháp (ôm tiền bỏ trốn). Việc bạn buff Review chỉ liên quan đến chính sách hiện hành của google business thôi.

TÔI ĐANG BỊ CHƠI XẤU HOẶC KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG TRÊN GOOGLE MAPS

Theo quy định chính sách hạn chế đóng góp nội dung thì Google sẽ cố gắng hạn chế các nội dung/đánh giá tiêu cực nhưng không hoàn toàn. Nếu bạn có 100 đánh giá không tốt thì có thể bạn đang nhận hơn nhiều lần số đánh giá xấu đó. Có thể là 500 hoặc 1000 lượt, thậm chí là hơn.

D, CÓ XÓA HAY TẮT ĐÁNH GIÁ TRÊN GOOGLE MAP KHÔNG?

Bạn không xóa cũng không tắt được bài đánh giá trên Google Map không phải của mình. Tuy nhiên bạn có thể gắn cờ đánh giá đó và chờ hệ thống xét duyệt.

Trong khủng hoảng truyền thông Google Map bão 1* và các lời chỉ trích/công kích bạn cần chiến lược và yêu cầu chủ đánh giá gỡ bỏ hoặc tranh chấp với đội ngũ support Google map. Dễ hơn là cho sập rồi tạo cái mới

TÔI BỊ MẤT REVIEW

Có thể chủ đánh giá đã xóa chúng hoặc do buff đánh giá đó không đủ điều kiện hiển thị nữa.

CÓ CẦN TRẢ LỜI CÁC REVIEWS KHÔNG?

Tất nhiên là có, vì nó góp phần cải thiện tần suất hiển thị tương tự Google tìm kiếm vậy. Dù tốt hay xấu, bạn cũng nên reply khách hàng của mình.

LÀM THẾ NÀO ĐÁNH GIÁ CỦA TÔI ĐƯỢC HIỂN THỊ?

Dựa trên hành vi của bạn là chủ yếu và Local Guild vẫn là yếu tố then chốt. Từ Lv3 đã có khả năng hiển thị đánh giá tốt, lv càng cao càng dễ hiển thị (Tất nhiên không phải 100%)
Mẹo:

_ Mình có 1 thiết bị Xiaomi đang đăng nhập 22 Gmail. Cái hay ở chỗ là nó đồng bộ cả SĐT đăng ký Gmail cụ thể lẫn GPS. Thế là đi đâu nó sync hết, services cũng tương đối nhàn 🤣🤣 (tính năng sẵn ở máy cũng chả biết :3 )

– Nếu có thắc mắc, bạn có thể comment bên dưới. Thắng sẽ hỗ trợ trong khả năng khiểu biết của mình.

– Nếu thông tin chưa chính xác hay cần đính chính. Hãy cho Thắng biết nhé.

Nguồn: FB Thắng Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Tin mới

Hỏi cách chặn vĩnh viễn spam login

Các bác cho em hỏi, có cách nào chặn vĩnh viễn bọn spam login không. Chứ em đã cài...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This